Tại sao nên có một máy xay tại nhà

     

Ý nghĩa của Single Dos

Ban đầu nó đề cập đến số lượng của một khẩu phần khi uống hoặc sử dụng  một loại thuốc.

Về cà phê khi pha cà phê espresso, hãy cho hạt portafilter vào mỗi khẩu phần (Khoảng 15g ~ 21g)

Nói cách khác, nó đề cập đến lượng hạt cà phê được sử dụng bằng cách xay ngay lập tức mỗi lần để uống cà phê tươi.

Tại sao bạn chỉ cần xay lượng cà phê bạn uống mỗi lần?

Nó có thể cồng kềnh nhưng một khi hạt cà phê được xay, quá trình oxy hóa sẽ bắt đầu. Nói cách khác, độ tươi giảm dần theo thời gian.

Vì vậy, để uống cà phê tươi, hạt cà phê đơn liều lượng là đủ.

Đó là lý do tại sao Trong máy xay cafe tại nhà không cần hộp đựng đậu lớn. (phễu)

Máy xay một liều là loại máy xay phù hợp nhất cho quán cà phê gia đình.
Dưới đây là một số trường hợp chung mà khách hàng hay mắc phải :

         

“ANH NHỜ BÊN BÁN HẠT HỌ XAY LUÔN”


Đầu tiên, hãy nói qua về thời gian kể từ khi rang tới khi uống:

“Cà phê sau khi rang chỉ tươi ngon trong khoảng thời gian 2 tuần. Nếu bạn xay, uống cà phê đã rang quá 2 tuần, kết quả sẽ rất tệ. Khi đó, mùi thơm của cà phê đã bay hơi hết, acid và cấu trúc hữu cơ trong cà phê bị phân hủy. Bạn sẽ có 1 ly cà phê với thứ mùi vị thiu thiu, ỉu ỉu khó chịu và không thể nào tách bạch được hương vị trong cà phê nữa.”

“Đối với cà phê đã xay, tốc độ phân hủy diễn ra nhanh gấp 650 lần. Tức là bạn chỉ có 30 phút để pha sau khi đã xay xong cà phê thôi. Vì vậy bạn nhớ ĐỪNG BAO GIỜ MUA BỘT CÀ PHÊ XAY SẴN NHÉ nếu không muốn uống cà phê kiểu dị hợm bệnh hoạn .Chẳng có cách nào cứu vãn được loại cà phê ấy đâu trừ khi bạn muốn khoe với người khác rằng bạn đang cố gắng hủy hoại cái lưỡi của mình. Nên nhớ rằng bạn phải dùng nó đến tận 60 năm cuộc đời đấy”

Đấy! Giờ bạn có còn muốn nhờ cửa hàng xay sẵn cà phê luôn không?

"MÁY XAY TỐN TIỀN LẮM, THÔI ANH XAY BẰNG MÁY XAY SINH TỐ"

Sự khác nhau giữa máy xay cà phê và máy xay sinh tố chính là khả năng kiểm soát kích thước hạt cà phê theo mong muốn.

Bởi mỗi dụng cụ pha khác nhau, mỗi gu uống khác nhau sẽ yêu cầu những kích thước khác nhau: Kiểu như French Press thì thô hơn còn Moka Pot dĩ nhiên là phải mịn rồi. 

Những máy cà phê chất lượng cao, cho ra lượng kích thước, nhờ vậy khả năng trích xuất cà phê đồng đều hơn. Và thật đáng sợ nếu "đống" được xay từ máy sinh tố sẽ lẫn lộn những hạt to nhỏ, 

Những mạt nhỏ trích xuất quá sẽ làm cà phê đắng, còn hạt to thì lại trích xuất quá ít làm cà phê bị chua và nhạt. Hỗn hợp đó tạo nên một tách cà phê “có vẻ” đậm nhưng lại đắng và chua – thảm họa!

Nếu bạn thích gu cà phê dị hợm thì hoàn toàn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xài thay cho máy xay chuyên dụng !

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÀ PHÊ XAY SẴN VÀ CÀ PHÊ TỰ XAY


Điểm khác nhau lớn nhất chính là ở quá trình trải nghiệm!

Pha cà phê là cả một quá trình mà mỗi công đoạn trong đó đều mang vẻ đẹp khiến ta phải từ từ thưởng thức và cảm nhận. Từ khi mở túi hạt cà phê còn nguyên vẹn; cho đến khi hạt cà phê được xay nghiền vỡ vụn, đem theo hương thơm được ấp ủ bên trong lan toả ra khắp không gian. Bước tiếp theo, ủ cà phê, là khi cà phê nở ra cả về thể tích và hương thơm. Tiếp theo là thời gian chờ đợi từng giọt cà phê chảy xuống, mang theo màu sắc và hương vị đánh thức mọi giác quan trong cơ thể. Ta uống cà phê thật từ từ, nhâm nhi từng ngụm, uống cả vị đắng và “uống” cả hương cà phê đặc trưng. Đó là ta đang thưởng thức hương vị sống chậm, hương vị của cà phê chất lượng và sạch. Ta nên bỏ qua sự vội vã nhanh chóng và “quá đát” của những túi cà phê xay sẵn, không còn giữ được hương vị cà phê mới, và tự xay cho bản thân những tách cà phê thơm ngon. Giờ các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc sở hữu một chiếc máy xay cà phê rồi. Nếu có câu hỏi nào, hãy để lại dưới bài viết này, hoặc ghé thăm trang của chúng tôi và tìm hiểu thêm về các loại máy xay cà phê nhé! Chúng tôi luôn hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dụng cụ cà phê tốt nhất thế giới!

Vệ sinh máy xay có khó không ?


Chất liệu của ZenBrew được làm 100% từ kim loại nguyên khối nên việc vệ sinh nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, tất cả những gì bạn cần làm sau khi sử dụng máy xay xong là  sử dụng chổi cùng chiếc Blowing đi kèm cùng máy để vệ sinh.