5 Công Thức Pha Cafe Bằng Staresso Bởi Lilo Kitchen

5 Công Thức Pha Cafe Bằng Staresso Bởi Lilo Kitchen

❤ Home Cafe Compilation

1:48 Cà phê kem béo (Bà nà, Sapa)
5:22 Iced Latte
6:39 Brown Sugar Latte
7:37 Matcha Shot Latte
8:51 Cappuccino
__________
Mình không phải là một đứa nghiện cà phê nhưng mình thích cái cảm giác được hít hà mùi cà phê phảng phất khắp căn phòng.

Có những khi thèm một cốc Bà nà, Sapa mình sẽ lại lang thang cà phê một mình, chạy xe vòng vòng rồi tấp vào Reng Reng hay Yên để gọi ly cà phê quen thuộc. Vì mình không uống được vị mạnh đậm đặc của cafe nên đối với mình những loại cà phê nhẹ nhẹ, ngậy ngậy, thơm thơm, beo béo như Bà nà hay Sapa thực sự là những công thức cứu rỗi cho cuộc đời một đứa sợ say cà phê như mình.

Từ khi mình tìm được chiếc máy pha espresso nhỏ nhỏ xinh xinh thì mình bắt đầu thích pha cà phê tại nhà nhiều hơn. Niềm vui đối với mình đơn giản lắm, nhiều khi chỉ là tự tay pha cho bố một ly cà phê sáng ngày cuối tuần.

Chúng ta có vô vàn cách để trao gửi yêu thương bằng những việc làm nhỏ bé, bạn hãy cứ tưởng tượng ra khuôn mặt rạng ngời của người thương khi được bạn chính tay pha cho họ một tách cà phê sáng sớm bạn sẽ hiểu được cảm giác của mình.

Mình chỉ muốn nhấn mạnh, đây là công thức pha theo cảm nhận và sở thích của mình thôi. Mọi người có thể tham khảo công thức của mình, và nếu thích mùi vị này thì hãy cho mình feedback nữa nha.

✍️ NGUYÊN LIỆU

1 shop espresso
2 thìa cafe kem tươi
2 thìa cafe kem béo
2 thìa cafe sữa đặc


✍️ CÁCH LÀM

✔️ Để pha espresso, mình dùng 8-10g bột cafe arabica (có thể mua tại nhiều thương hiệu cafe trên thị trường) hoặc viên nén cafe cho vào máy, đun sôi nước từ 80 - 100°C, rót vào khoảng 60-70ml nước để thu được 1 shot espresso.

✔️ Trong 1 chiếc ly, cho kem tươi, kem béo, sữa đặc, dùng thìa hoặc cây đánh trứng mini đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện, kem hơi bông nhẹ. Tùy vào sở thích muốn uống sánh đặc hay loãng hơn bạn có thể tự điều chỉnh mức đánh bông kem nha.

✔️ Sau đó rót espresso vào, thêm vài viên đá già, khuấy đều và thưởng thức.

Quay lại blog